โครงการ 3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน : ๑ ในโครงการร่วมเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


"ป๊อก" เผยแรงจูงใจเลิกบุหรี่ ถึงยากแต่ต้องทำเพื่อลูก

6 ธันวาคม 61 / อ่าน : 608


หนุ่ม ป๊อก-ภัสสรกรณ์ พยายามเลิกบุหรี่ เพื่อลูกมาสักพักแล้ว ภรรยาสาวมาร์กี้-ราศรี เลยต้องเป็นกำลังใจให้หนุ่มป๊อกอย่างมาก

สามีหนุ่ม ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ พยายามเลิกบุหรี่ เพื่อลูกมาสักพักแล้ว สาว มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ เลยต้องเป็นกำลังใจให้หนุ่มป๊อกอย่างมาก พอมีโอกาสเจอทั้งคู่มาร่วมงานจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดตัวโครงการเลิกเพื่อพ่อโครงการ 3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน ที่ โรงแรมเดอะเวสทินแกรนด์ สุขุมวิท เลยต้องอัพเดทเรื่องนี้หน่อย


ป๊อก เปิดเผยว่า ผมไม่อยากพูดคำว่าเลิกบุหรี่ได้เด็ดขาด เพราะตอนนี้อยู่ในกระบวนการเลิกบุหรี่อยู่ ซึ่งก็เป็นไปในทางที่ดีมาตลอด 5 เดือน จากอดีตผมเคยเลิกมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังมีกลับมา สิ่งที่เห็นได้ชัดจากการเลิกสูบบุหรี่ คือเรื่องสุขภาพ เหนื่อยน้อยลงเวลาออกกำลังกายและก็ไม่เป็นภูมิแพ้ แต่การทำงานต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่มีคนสูบบุหรี่ ก็เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เหตุจูงใจหนึ่งที่ทำให้ทำได้ ณ ตอนนี้เลยก็คือลูกเป็นจุดสำคัญ เพราะกี้ก็บอกว่า ถ้าเลิกไม่ได้ก็ไม่ให้มีลูก อีกอย่างคือเราก็อยากรักษาชีวิตและสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อที่อย่างน้อยจะได้อยู่ดูแลครอบครัวให้ได้นานที่สุด ล่าสุดที่ไปอัลตราซาวด์น้องก็จะเอามือปิดหน้าไม่ยอมให้เห็น เขาเขิน น้องผู้ชายอยู่ข้างล่าง พอจะดูหน้าน้องผู้หญิงก็เอาก้นไปบังหน้าผู้ชาย เอาขากระทืบบ้าง เลยไม่ค่อยได้เห็นทั้งสองคน ซึ่งไม่มีอะไรสามารถบอกได้ว่าลูกคนไหนจะหน้าเหมือนใคร ผมว่าเอาผสมกันกลมๆดีกว่า ช่วงนี้ผมทำงานค่อนข้างเยอะ งานไหนถ้ากี้ไปได้ก็พาเขาไปด้วย สองจิ๋วก็จะได้ซึมซับการฟังเพลงไปด้วย หมอบอกว่าช่วงที่อายุครรภ์ 5 เดือนขึ้นไป เด็กจะมีพัฒนาการการได้ยิน ก็พยายามให้เขาฟังเพลงครับ แต่ถ้าคุณแม่เริ่มอารมณ์สวิง ผมก็แค่ฟังหูซ้ายทะลุหูขวา ทำเป็นไม่ได้ยินครับ


มาร์กี้ เปิดเผยว่า ตอนนั้นเราก็ทำทุกวิถีทางให้เขาเลิกบุหรี่ เพราะเข้าใจด้วยงานที่สภาพแวดล้อมมีแต่คนสูบบุหรี่ ก็ยากหน่อย เดี๋ยวนี้มีการรณรงค์มากขึ้น นอกจากตัวเขาเลิกได้ เขาก็ชวนคนอื่นด้วยค่ะ ส่วนที่ล่าสุดกี้น้ำหนักเกินเกณฑ์คนท้อง น่าจะเป็นอาทิตย์แรก ตอนที่หายแพ้ท้อง ที่ทำให้น้ำหนักขึ้นเร็ว แต่ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โชคดีที่กี้จะชั่งน้ำหนักทุกวัน แล้วสองอาทิตย์เราก็ไปหาคุณหมอมีการอัพเดทตลอด ตอนนี้ยังไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนเรานอน อาจจะเราหลับสนิทด้วย แต่ก็จะมีช่วงที่อารมณ์สวิง หงุดหงิดบ้าง รู้สึกอึดอัด เราจะร้อนกว่าปกติ เพราะอุณหภูมิร่างกายสูง แต่กี้เพิ่งเคยเป็นแค่ครั้งเดียวเองค่ะ (ยิ้ม) ส่วนวันครบรอบแต่งงาน 8 ธ.ค. นี้ จริง ๆ เราก็ให้ความสำคัญนะคะ แต่ว่าเดือนนี้เราค่อนข้างยุ่งมาก เพราะเดี๋ยวต้องย้ายของเข้าบ้าน ต้องบอกว่า 1 ปีผ่านมาเร็วมาก ถึงตอนนี้เอกสารของกี้ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย แค่เขียนนามสกุลก็ไม่ชินแล้วค่ะอ่านต่อที่ : เดลินิวส์ออนไลน์, ไทยรัฐออนไลน์