โครงการ 3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน : ๑ ในโครงการร่วมเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เริ่มแล้ว! ห้ามสูบบุหรี่ตามชายหาด 24 แห่งทั่วประเทศ (คลิป)

1 พฤศจิกายน 60 / อ่าน : 404


วันนี้เป็นวันแรกที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดระเบียบห้ามสูบบุหรี่ตามชายหาด 24 แห่งทั่วประเทศ บรรยากาศที่ชายหาดสมิหลา จ.สงขลา วันนี้เจ้าหน้าที่ออกมาแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ทราบถึงมาตราการดังกล่าว

วันนี้เป็นวันดีเดย์ที่ทางกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เริ่มจัดระเบียบห้ามนักท่องเที่ยว ประชาชน สูบบุหรี่ตามชายหาดต่างๆ 24 แห่งทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายเต็มรูปแบบ คือ ฝ่าฝืนจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

วันนี้ส่วนของชายหาดสมิหลา อ.เมืองสงขลา หนึ่งใน 24 ชายหาดที่ห้ามสูบบุหรี่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งเทศบาลนครสงขลารวมกับฝ่ายตำรวจ ทำการประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนให้ประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ ที่นิยมเดินทางมาเที่ยวที่ชายหาดแหลมสมิหลา ให้รับทราบมาตรการดังกล่าว และให้สูบบุหรี่ในที่ที่มีการจัดให้สูบเท่านั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นักท่องเที่ยว ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

สำหรับ 24 หาด ใน 15 จังหวัด ประกอบไปด้วยชายหาดบานชื่น อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ชายหาดแหลมเสด็จ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ชายหาดแสงจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ชายหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ชายหาดถ้ำพัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ชายหาดทรายแก้ว อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชายหาดดงตาล พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ชายหาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ชายหาดหัวหิน ชายหาดเขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชายหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ชายหาดบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชายหาดโฉลกบ้านเก่า เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชายหาดปลายทราย อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

อ่านต่อที่ เนชั่น, ประชาชาติธุรกิจออนไลน์